วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เจ้าหมาเพื่อนยาก จูงวัวชนคู่หูออกกำลังกายทุกวันเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านทุ่งเกาะญวน หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบ่อ อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ว่า พบสุนัขพันธุ์ผสมอัลเซเชี่ยน เดินจูงวัวชนไปออกกำลังกายบริเวณริมถนนบ้านเกาะญวน เป็นประจำทุกวัน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของ นายไข่ มากมูล อายุ 70 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 5 บ้านทุ่งเกาะญวน ตำบลหนองบ่อ  อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง
พบสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี กำลังเดินจูงวัวชนพันธุ์พื้นเมือง เพื่อออกกำลังกาย เส้นทางระหว่างบ้านพักสู่เทศบาลตำบลย่านตาขาว

 โดย นายไข่ ซึ่งเป็นเจ้าของวัวชนและสุนัข เล่าว่า ทั้งสุนัขและวัวชนดังกล่าว ตนซื้อมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กๆ ทั้งสองตัวจึงมีความสนิทรักใคร่ ไม่เคยไล่กัด หรือทำร้ายกันเลย ต่อมาได้ตั้งชื่อสุนัขว่า “เจ้าสิงห์” และตั้วชื่อวัวชนว่า “เจ้าแดงเจริญทอง” กระทั่งหลังจากวัวชนอายุได้ 4 ปี ซึ่งใกล้จะลงสังเวียนได้ ตนจึงนำวัวชนเดินออกกำลังกายในช่วงเช้าของทุกๆ วัน  เพื่อเป็นการฟิตและเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย

 ทั้งนี้ ตนจะเป็นคนฝึกฝนให้ เจ้าสิงห์ สุนัขแสนรู้  เป็นผู้จูง เจ้าแดงเจริญทอง วัวชนคู่หู เนื่องจากเห็นว่าสุนัขมีกำลังแข็งแรง และน่าจะสามารถพาวัวไปออกกำลังกายได้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ปี ในที่สุด เจ้าสิงห์ ก็สามารถนำ เจ้าแดงเจริญทอง ออกเดินในช่วงเช้า เวลาประมาณ 04.00 น. ของทุกวัน โดยใช้ระยะเวลาเดินทางจากบ้านพักที่บ้านหนองยวน ไปยังตลาดสดเทศบาลตำบลย่านตาขาว เป็นระยะทาง 14 กม. หรือจะเดินทางกลับถึงบ้านพักในเวลาประมาณ 08.00 น. เป็นประจำทุกวัน

 นายไข่ ระบุว่า สัตว์เลี้ยงทั้งสองตัว มีความสนิทเหมือนกับเพื่อน และไม่เคยทำร้ายกัน แต่ถ้าเป็นสุนัขตัวอื่นๆ เจ้าแดงเจริญทอง วัวชนคู่หู จะไม่ยอมให้เข้าใกล้ ยกเว้นเฉพาะ เจ้าสิงห์ สุนัขเพื่อนยากเท่านั้น ขณะเดียวกันเวลาเจ้าแดงเจริญทองอาบน้ำ จะขึ้นไปเล่นขี่กันทุกครั้ง ซึ่งก็เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก 


ภาพและข้อมูลจาก http://www.khaosod.co.th/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น